Sài Gòn chốn đô thành phồn hoa, nơi có nhiều công trình lớn về mặt kiến trúc nhưng bên cạnh đó vẫn còn có 1 số không gian dành cho trẻ em mà điển hình 7 khu vui chơi chúng tôi đề cập dưới đây :

 

Sài Gòn chốn đô thành phồn hoa, nơi có nhiều công trình lớn về mặt kiến trúc nhưng bên cạnh đó vẫn còn có 1 số không gian dành cho trẻ em mà điển hình 7 khu vui chơi chúng tôi đề cập dưới đây :

1. Thảo Cầm Viên : Nằm ở 2B Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1 Tphcm Thảo Cầm Viên là một vườn bách thú với 590 con thú thuộc 125 loài, thực vật có 1.800 cây gỗ thuộc 260 loài, 23 loài lan, 33 loài xương rồng, 34 loại bonsai,  không khí ở đây rất trong lành với tiếng thú, chim muông cùng vô vàn cây xanh, hoa đẹp… Giá vé vào cửa 50.000 đồng/ người lớn, 30.000 đồng/ trẻ em, trẻ cao dưới 1m được miễn phí.

 

khu vui chơi Thảo Cầm Viên

2. Khu vui chơi trẻ em Đầm Sen : đây là khu vui chơi giải trí hiện đại bậc nhất Tphcm nơi có đầy đủ các dịch vụ từ nhà hàng ăn uống, hoa viên, vườn động thực vật, khu thể thao, khu trưng bày, khu vui chơi giải trí cùng các sân khấu…Vé tham quan từ 60.000 đến 100.000 đồng mỗi người và vé trò chơi dao động 25.000 - 40.000 đồng tùy độ tuổi khách.

 

khu vui chơi Đầm Sen

 

3. Suối Tiên :  nằm ở 120 Xa Lộ Hà Nội Quận 9 Suối Tiên được xây dựng với mục đích kết hợp du lịch với giáo dục văn hoá lịch sử, nguồn cội dân tộc. Đến đây, du khách sẽ được tận hưởng phong cảnh tự nhiên hữu tình và một khu liên hợp vui chơi giải trí, đặc biệt là biển Tiên Đồng – biển nhân tạo đầu tiên ở Việt Nam. 

Giá vé vào cửa là 45.000 đồng/ trẻ em, 90.000 đồng/ người lớn. Mỗi trò chơi ở Suối Tiên có giá khoảng 10.000 - 60.000 đồng tùy độ khó và độ tuổi khách.

 

khu vui chơi Suối Tiên

 

4. Khu vui chơi hướng nghiệp KizCity : đây là khu vui chơi kết hợp giáo dục hướng nghiệp, Kizcity cũng là một thành phố thu nhỏ với quảng trường, trung tâm thời trang… nên trẻ sẽ được hóa thân vào các vị trí như lính cứu hỏa, thợ làm bánh, người mẫu thời trang tuỳ sở thích. Điểm đặc biệt của khu vui chơi này là mỗi bé sẽ có một thiết bị định vị gắn trên người, do đó bố mẹ có thể yên tâm để bé thoải mái vận động mà không lo bị lạc. Giá vé của KizCity Sài Gòn là 145.000 đồng/ vé.Địa chỉ: Công viên Khánh Hội, đường Hoàng Diệu, phường 5, quận 4.

 

khu vui chơi Kizcity

 

5. Khu vui chơi Vietopia : nằm ở khu dân cư Him Lam quận 7. Được xây dựng với ý tưởng giải trí, giáo dục, định hướng nghề cho trẻ ngay từ sớm, Vietopia quy tụ 72 khu vực trò chơi theo ngành nghề chuyên môn và 102 khu vực trò chơi kỹ năng ngoại khóa. Khi đến đây, các em nhỏ không chỉ được tự do vui chơi mà còn tìm hiểu, học hỏi về các ngành nghề thực tiễn trong đời sống như: bác sĩ, giáo viên, lính cứu hỏa, thợ làm tóc, tiếp viên hàng không,… Mỗi trò chơi đều được mô phỏng giống như thật nên rất thu hút trẻ em. Vietopia áp dụng vé ưu đãi là 190.000 đồng/trẻ em thay vì giá ngày lễ là 280.000 đồng.

 

khu vui chơi vietopia

 

6. Công viên Thỏ Trắng : là khu vui chơi bình dân lại phù hợp cho trẻ em ở nhiều độ tuổi với các khu: trò chơi miễn phí, trò chơi trong nhà, khu vui chơi ngoài trời, trò chơi thiếu nhi và trò chơi cảm giác mạnh. Ngoài ra công viên còn có nhà chiếu phim 5D, kết hợp cùng các khu vực ăn uống, cà phê và nơi tổ chức tiệc sinh nhật. Ở công viên Thỏ Trắng, cả gia đình sẽ được miễn phí vé vào cổng và chơi các trò chơi chỉ với giá vé từ 10.000 đến 30.000 đồng mỗi trò.

 

khu vui chơi Thỏ Trắng

 

( Nguồn tham khảo tại Vnexpress )