Việc kết hợp vui chơi và nâng cao sức khỏe, sự dẻo dai của thể lực cho trẻ đang ngày càng được chú ý. Cũng vì lẽ đó, các hạng mục thiết kế khu vui chơi vận động có mặt ở nhiều khu đô thị, trung tâm thương mại, công viên giải trí, trường học,… Nội Thất Phan Gia đơn vị thiết kế khu vui chơi trẻ em chuyên nghiệp ắt hẳn sẽ làm hài lòng quý khách từ khâu thiết kế đến khâu hoàn thiện

 

khu vui chơi vận động

 

Thiết kế khu vui chơi vận động - giúp trẻ linh hoạt hơn trong cuộc sống

  • Mô hình thiết kế khu vui chơi vận động đã có mặt ở các nước phát triển trên thế giới từ rất lâu. Sau nhiều nghiên cứu khoa học, những nhà giáo dục quan sát trên hàng nghìn trẻ đã nhận thấy, những bé có điều kiện vận động cơ thể, tiếp xúc nhiều với các trò chơi vận động có được sức khỏe tốt hơn. Chúng thường là những người thắng cuộc trong các cuộc thi thể dục thể thao, ít khi bị gián đoạn học tập vì lý do sức khỏe. Do đó, kết quả học tập, sự tiếp nhận thông tin mới cũng tốt hơn so với các bé ít có điều kiện tiếp xúc với các trò chơi vận động.
  • Ngày nay, không gian dành để vui chơi rất hiếm, nhất là với trẻ sống ở thành phố thì gần như hoàn toàn không có những khoảng sân, cánh đồng thật rộng để chạy nhảy. Vì lý do đó, thiết kế khu vui chơi vận động đang được chú ý nhiều hơn nhằm tạo ra môi trường vui chơi giải trí cho bé, giúp thế hệ mầm non này có điều kiện rèn luyện sức khỏe thông qua những trò chơi hấp dẫn, khiến bản thân linh hoạt hơn.

 

thiết kế khu vui chơi vận động

 

Những giá trị khó đong đếm từ việc thiết kế khu vui chơi vận động cho trẻ  

  • Có thể nói rằng, việc thiết kế khu vui chơi vận động cho trẻ là một sự đầu tư không bao giờ thua lỗ! Bởi lẽ những gì chúng mang lại cho các bé thậm chí còn nằm ngoài sức tưởng tượng của các bậc phụ huynh cũng như nhà trường.
  • Trong khi xã hội đang tạo ra hàng loạt áp lực lớn nhỏ cho bé từ việc phải đạt thành tích cao trong học tập, phải biết chơi đàn, hát hay, múa giỏi,…khiến nhiều trẻ có hiện tượng trầm cảm, tự kỷ, thậm chí sinh ra tâm lý đối kháng thì việc tiếp xúc với những khu vui chơi vận động là phương pháp giải tỏa tâm lý vô cùng lành mạnh, bổ ích và mang lại hiệu quả cao.
  • Nhiều phụ huynh thừa nhận rằng, khi nhìn thấy con được hò hét thỏa thích, họ cảm giác chúng trở nên vui vẻ, hạnh phúc hơn. Những trẻ này cũng dễ dàng có được những cảm xúc tích cực, biết nghe lời, dễ dàng thuộc bài và mang về những điểm số cao như mong đợi của bố mẹ.

 

khu vui chơi vận động nâng cao thể lực cho trẻ

 

Với những giá trị vô cùng to lớn mà mô hình này đem lại, thiết kế khu vui chơi vận động đang trở thành mối quan tâm của toàn xã hội trong thời gian tới. Hứa hẹn, đây là sẽ một phương pháp hữu hiệu để giúp trẻ phát triển thể lực và trí tuệ một cách toàn diện.