Trong thời gian gần đây thị trường BĐS TPHCM đã mạnh dạnh bảo vốn đầu tư khu vui chơi trẻ em. Đây là một kênh đầu tư mang lại nhiều hiệu quả tích cực Tphcm - mảnh đất màu mỡ cho dịch vụ phát triển khu vui chơi trẻ em

Trong thời gian gần đây thị trường BĐS TPHCM đã mạnh dạnh bảo vốn đầu tư khu vui chơi trẻ em. Đây là một kênh đầu tư mang lại nhiều hiệu quả tích cực Tphcm - mảnh đất màu mỡ cho dịch vụ phát triển khu vui chơi trẻ em

Hiện nay tình trạng khu vui chơi dành cho trẻ em ở trung tâm thành phố đang cực kỳ chật hẹp vì quá tải mà các khu vực vùng ven lại cực kỳ thiếu thốn, hiểu được vấn đề đó nên ngày càng có nhu nhà đầu tư mạnh dạn mua đất hoặc thuê đất để xây dựng và phát triển khu vui chơi trẻ em.

Đây là loại hình dịch vụ giải trí cho trẻ em còn khá mới mẻ với các nhà đầu tư tư nhân nhưng mỗi khi có được khu vui chơi trẻ em được xây dựng lên luôn thu hút khá nhiều phụ huynh và con em đến để vui chơi

Theo tìm hiểu được biết  ban đầu lúc mở KVC thì khá vắng khách nhưng sau vài tháng hoạt động khách càng ngày càng đông. Mặc dù giá vào khu vui chơi không cao tầm khoảng 30.000đ/ vé nhưng khách vào đông thì lợi nhuận cũng không tới nỗi nào. Khi đầu tư khu vui chơi, luôn có được không gian cho các bố mẹ và con trẻ được chia ra làm nhiều khu, từ khu nhà cổ tích, nhà banh, câu cá, ném bóng, thú nhún và có riêng một khu cho trẻ tô tượng, vẽ tranh nướng, tranh trứng... giúp trẻ thỏa sức sáng tạo. Bên cạnh đó, khu vui chơi cũng mở thêm quán cà phê - giải khát ở tầng 2 để phục vụ các phụ huynh đưa con em đến vui chơi.

 

CÂN NHẮC KHI ĐẦU TƯ KHU VUI CHƠI ;

  • Theo ông Phan Anh Vũ giám đốc điều hành công ty cổ phần phát triển thương hiệu Phan Gia - đơn vị chuyên tư vấn thiết kế, thi công lắp đặt khu vui chơi trẻ em cho biết " Đầu tư vào một khu vui chơi trẻ em không cần diện tích rộng và vốn đầu tư nhiều. Thêm vào đó là nhu cầu giải trí của các bé ngày càng cao nên đây chính là cơ sở khẳng định đầu tư khu vui chơi không bao giờ thua cuộc. Nhà đầu tư chỉ cần có khu đất khoảng tầm 300 - 500m2 và vốn đầu tư khoảng 600 triệu đồng là đã có ngay một khu vui chơi với đầy đủ thiết bị hiện đại. Với số vốn thế này thì việc thu hồi vốn trong thời gian ngắn là việc hoàn toàn khả thi.
  • Nhưng trước khi bước vào đầu tư một lĩnh vực mới mẻ nhà đầu tư cần lưu ý trước khi đầu tư khu vui chơi cho trẻ em, nhà đầu tư phải có kế hoạch kinh doanh cụ thể cho việc thu hút và giữ chân khách hàng thông qua quảng cáo, khuyến mãi, phong cách phục vụ... ( đảm bảo trăm trận trăm thắng )
  • Song song với chiến lược tăng doanh thu, nhà đầu tư cần quan tâm đến việc tiết kiệm chi phí ngay từ khi có ý tưởng kinh doanh mô hình này. Để tiết kiệm chi phí, nhà đầu tư phải tìm hiểu kỹ lưỡng về ngành nghề mình kinh doanh, phân tích đối thủ cũng như các mô hình khu vui chơi khác nhau để lựa chọn cho mình một mô hình phù hợp. Ngoài ra, tại mỗi khu vực chỉ nên có một số lượng khu vui chơi nhất định bởi đối tượng chơi ở những khu vui chơi này thường là con cháu của người dân tại vùng đó. Giả sử khu vực đó có 1 khu vui chơi luôn trong tình trạng kín chỗ, nhưng người nào ham mở thêm 1 khu nữa thì có thể giết chết cả đối thủ và bản thân mình. Bởi số lượng trẻ em đã giới hạn và phải chia đều cho 2 sân.

 

Yếu tố để quyết định được sự thành công của một khu vui chơi đó là vị trí lắp đặt khu vui chơi. Khi đầu tư vào đây bạn nên chọn vị trí gần trung tâm, siêu thị, trường học nơi có nhiều trẻ em.